Chống say xe ô tô hiệu quả nhất không dùng...

Chống say xe ô tô hiệu quả nhất không dùng...

29/12/2016
Say tàu xe là hạn chế lớn khi đi lại nhưng đôi khi công việc bắt...

Biến smartphone cũ thành camera giám sát

14:22:1507.03.2017

Nếu có điện thoại cũ không còn sử dụng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách biến chúng thành các camera an ninh để có thể bảo vệ ngôi nhà của mình.

Miễn là chiếc điện thoại cũ của bạn và máy ảnh phía sau của nó đang hoạt động, quá trình thiết lập chiếc điện thoại thành camera an ninh diễn ra khá dễ dàng.

Bước 1: Tải ứng dụng camera an ninh

Để bắt đầu, bạn cần phải chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của mình. Hầu hết các ứng dụng cung cấp nhiều tính năng tương tự, kết nối qua đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay từ xa và phát hiện chuyển động cũng như đưa ra cảnh báo.

Khi đã thiết lập, bạn có thể giám sát không gian sống và kiểm soát camera an ninh của mình từ bất cứ nơi nào, trực tiếp từ điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Với iOS

Một trong những lựa chọn tốt nhất để chuyển thiết bị iOS cũ thành camera an ninh là sử dụng ứng dụng Manything. Với Manything, bạn có thể thiết lập cảnh báo chuyển động, lựa chọn giữa chế độ video hoặc chụp ảnh tĩnh, và thậm chí tích hợp IFTTT trong quá trình cấu hình camera an ninh của bạn.

Manything là ứng dụng hoàn toàn miễn phí được cung cấp trên App Store.

- Để bắt đầu, bạn hãy tải Manything từ App Store.

- Từ điện thoại cũ, mở phần Settings và tắt tính năng Auto Lock dưới phần General

- Đăng ký hoặc đăng nhập vào Manything với một địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook

Biến smartphone cũ thành camera giám sát - ảnh 1
Manything cho phép chủ sở hữu iOS có thể kiểm soát camera từ xa

 - Chọn chế độ Camera cho thiết bị iOS cũ và chế độ Viewer cho thiết bị iOS mới (dùng để giám sát)

- Nhấn nút màu đỏ để bắt đầu công việc truyền video streaming

- Từ điện thoại mới, nội dung streaming sẽ xuất hiện dễ dàng.

Với Android

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng IP Webcam. Ứng dụng này thực hiện phát sóng các chương trình dựa trên đám mây và sử dụng một dịch vụ gọi là Ivideon, vì vậy bạn có thể xem các nội dung streaming trên thiết bị của mình từ bất cứ nơi nào.

Để thiết lập điện thoại Android của bạn như là một camera an ninh, bạn có thể thực hiện như sau:

- Tải IP Webcam về từ kho ứng dụng Google Play.

- Khởi động IP Webcam và thiết lập các thông số cho chế độ quay video như hiệu ứng, quản lý năng lượng và phát hiện chuyển động hoặc âm thanh nếu muốn.

- Để phát sóng từ xa, bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản trên Ivideon khi muốn thực hiện streaming nội dung lên mây. Lúc này, bạn hãy chọn nút Start ở phía dưới cùng của ứng dụng.

Biến smartphone cũ thành camera giám sát - ảnh 2
Giao diện thiết lập cho IP Webcam với rất nhiều lựa chọn cho chủ sở hữu

Nếu muốn xem nội dung streaming, bạn hãy tìm địa chỉ IP được cung cấp bởi IP Webcam và thiết lập điện thoại như là một camera an ninh. Từ một thiết bị khác như PC, smartphone hoặc tablet, bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web là xong.

Bước 2: Chọn một điểm đến cố định cho máy ảnh

Khi đã thực hiện các thao tác phía trên xong, bạn sẽ cần phải thiết lập và điều chỉnh vị trí máy ảnh. Bạn có thể muốn nó hướng đến các điểm chính của căn nhà, nơi bạn nghĩ nó có thể bị tấn công.

Nếu có nhiều điện thoại cũ, bạn có thể thiết lập nhiều camera làm việc, điều này làm cho vùng phủ sóng của video trở nên mạnh mẽ hơn.

Bước 3: Gắn cố định và cấp điện cho camera an ninh

Khi tiến hành gắn cố định chiếc smartphone cũ, bạn cần đảm bảo rằng nó có thể định vị tại một nơi kín đáo mà kẻ trộm không phát hiện.

Để mở rộng khả năng quan sát, bạn có thể mua một ống kính góc rộng cho điện thoại của mình. Những sản phẩm này ước tính có giá dao động trong khoảng từ 5 USD đến 20 USD.

Việc streaming video nhìn chung cần năng lượng duy trì liên tục để điện thoại hoạt động 24/7. Vì vậy bạn hãy kết nối smartphone của mình với một nguồn điện.